Ma kumanthong có thật không? Kumanthong là gì?

Ma kumathong

KUMANTHONG LÀ GÌ?

Kuman Thong– กุมารทอง trong tiếng Thái Lan: Kuman là tiếng Thái Cổ ám chỉ cậu bé, bé trai còn sơ sinh, còn nhỏ tuổi , Thong – Nghĩa là Vàng. Kuman Thong là ” Cậu Bé Vàng ” và bé gái được gọi là Kumanree.

KumanThong là 1 dạng bùa chú linh vật từ Thái Lan. Và là 1 trong những loại bùa có cách chế tạo cực kỳ đáng sợ. Kuman Thong không tồn tại trong tín ngưỡng Phật giáo nhưng được thờ phụng ở Thái Lan từ thời cổ đại.

Kuman Thong gắn với truyền thuyết Khun Chang Khun Phaen, về vị tướng Khun Phaen vì hận thù với bố vợ (là 1 pháp sư đã cùng con dâu toan tính đầu độc ông) đã giết vợ, mổ bụng moi xác thai nhi và làm lễ thiêng với lửa để biến linh hồn đứa con chưa chào đời thành “Thần hộ mệnh” cho mình. Chi tiết các bạn có thể Google.

????CÁC LOẠI MA KUMANTHONG PHỔ BIẾN

Kuman Thong được chia ra làm hai dòng chính:

 1. Dòng thứ 1 là dòng Kuman Tà Ngải hay còn có tên gọi khác là “Lukkrok-Ngải ma con”. Dòng Kuman Thong này, có tác dụng chung và tính chung là sự Tàn Ác, Chuyên để làm việc ác, chuyên tạo ra để hại người, làm tổn hại đối thủ. Nguồn gốc của nó được tạo bởi những Thầy Bùa, Thầy ngải ở khu vực rừng sâu, hẻo lánh, dân tộc miền núi vùng cao ở Thái như Issan, hoặc giáp danh biên giới Campuchia và Thailand.

“Ngải Ma con” có tất thảy 4 loại mang tên là ” Phet Mằn “, ” Phet Đặp”, ” Phet Kong”, ” Phet Sủn” và 4 loại này gộp lại chung được gọi là: Phet Phum Ngan – ( Phet Bạp- Có nghĩa là Ác Nhân, Chuyên Độ Tà) – Có công năng chính là làm hại kẻ thù, dòng này theo truyền thống kể lại là đc tạo bởi việc mời gọi Vong linh của xác bị chết yểu ( chết sớm, chết trôi, hoặc chết do tai nạn) làm hồn phách biến thành ma , nhập vào Vật thể tạo bằng gỗ hoặc tượng tuỳ theo Thầy Ngải chọn nguyên liệu cho quỷ nhập vào.

 1. Dòng thứ 2- Chính là dòng Kuman chuyên độ trợ cầu tài cầu lộc, bảo vệ gia chủ, tránh tà ngải, Độ may mắn, kéo khách, báo điềm ko may hay đem tài lộc về cho chủ nhân. Dòng này cũng chia ra chính thức làm 2 loại là KUMAN và LUKTHEP.

Kuman lại được chia ra làm 2 là Phép đen và Phép trắng. Chất liệu tạo nên dòng kuman phép đen được tạo bởi những chất liệu ” A Ma Phap – cõi âm” như bột tro xương, dầu Nammanprai, bột ngải, đá leklai hay dầu ngải và được yểm những trú phép bởi các Pháp sư Dòng phép đen, các sư tăng có Phước lộc lớn mới trấn yểm được để át được Nghiệp của Vong linh trẻ này, cho nhập vào chính xác của bé, giúp người thỉnh được độ trợ nhiều tài lộc, và dòng phép đen này được cho rằng độ trợ vô cùng tốt cho chủ nhân về tài lộc, may mắn.

Vật liệu làm nên ma Kumanthong gồm những gì?

Chất liệu tạo nên dòng Kuman phép trắng là dòng Kuman Vong linh được tạo bởi Gỗ rừng sâu 7 loại hoặc chất liệu là những loại cây ngải thảo dược rừng sâu 108 loại , hay dầu thiêng của từng Thầy luyện ra có công năng mạnh riêng biệt, để mời gọi hồi thỉnh Năng lượng 4 tầng lớp của Đất- Trời- Thiên Đàng và Địa ngục cùng 32 Thế khí với 4 thế mạng ( Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ) có thể tạo ra một vong linh để có thể hồi thỉnh một linh thể tâm linh em bé trở về và cầu trợ cho mong muốn cùng sự tích luỹ công đức mỗi ngày của chủ nhân với Thần bé Kuman đó.

Luk Thep – Thần Bé, còn được gọi là Thewada Noy ( tức nghĩa thiên thần nhỏ) bé giống như một thiên tử (con trời) các nhà sư các cao tăng có phước đức lớn mới có thể mời bé về, bé đc mời bằng Chú Yant, kinh cầu Phật, kinh mời thiên thần, về ngự trong hình hài Kuman Thong để giúp độ cho các Tín Tử Phật được độ trợ, tích luỹ phước báu. Các búp bê xinh đẹp thỉnh từ Thái mà các bạn xem trên mạng là dòng này, có thể search Luk Thep Doll để tìm thấy rất nhiều hình ảnh.

????NGHI LỄ TRIỆU HỒI VÀ TẠO RA KUMAN THONG CỔ ĐẠI

Đây là phần rùng rợn nhất của Kuman Thong. Tháng 6/2010, có 14 thi thể trẻ sơ sinh được tìm thấy ở 1 ngôi nhà bỏ hoang tại tỉnh Ratchathani – Thái Lan với mục đích chế tác Bùa Kuman Thong cổ đại.

Cuối năm đó vào tháng 11, đã tìm thấy 349 thai nhi bị phá thai được bọc trong túi nhựa thối tại một tu viện Phật giáo ở Wat Phai Ngoen, ở trung tâm Bangkok. Hiện nay, việc buôn bán xác trẻ sơ sinh bị nghiêm cấm tại Thái cũng vì lý do trên.

NGHI LỄ KUMANTHONG CỔ ĐẠI LÀ THẾ NÀO?

 1. Đứa trẻ phải chết trong bụng mẹ: tức là chế oan, chưa được sinh ra. Một sinh linh để tạo ra Kuman Thong được coi là hoàn hảo nếu pháp sư có được cả xác của mẹ và con, và bào thai vẫn nằm im trong bụng mẹ. Cả hai thi thể phải chết trong vòng 21 ngày đổ lại mới linh nghiệm.
 2. Pháp sư sẽ tiến hành mổ bụng xác người mẹ và lấy đứa trẻ ra.
 3. Nghi lễ phải tiến hành vào lúc nửa đêm và buộc phải kết thúc trước khi trời sáng. Nếu khi mặt trời mọc mà Quỷ Linh Nhi chưa được triệu hồi (xác khô lại – bôi dầu pháp) thì nghi lễ thất bại.
 4. Xác trẻ sơ sinh được đặt trên bàn lễ, và đốt lửa để hong khô. Mỡ và dịch thể từ đứa trẻ sẽ được chảy ra. Sau khi xác khô lại, pháp sư sẽ bọc lại, dùng chú thuật yểm vào xác, đặt vào tượng (vàng) hoặc dát vàng toàn thân. Phần dịch thể chảy ra cũng được làm phép, sau đó sẽ bôi một lượt quay thân tượng.
 5. Kuman Thong thường được chăm sóc như trẻ con, ăn sữa, ăn bánh kẹo nhưng thời cổ đại, Kuman Thong thường được cúng dường và cho ăn với quả sala (Mây Thái), một loại quả nhìn như quả Gấc ở VN.

Bài viết đã dài. Xin dừng tại đây. Tổng kết lại là:

 • Kuman Thong là Kuman Thong, Luk Thep Doll là Luk Thep Doll.
 • Một tín ngưỡng cổ của Thái Lan, và hiện tại thì được dùng vào kinh doanh rất nhiều.Từ bùa chú, mặt dây chuyền các kiểu…vv
 • Hiện tại chắc không ai dám làm Kuman Thong cổ thuật nữa.
 • Không nên mê tín dị đoan.????
 • Nếu bạn vẫn tò mò muốn đặt vòng đeo tay kumanthong thì hãy liên hệ shop Iphukien.NET nhé!

One thought on “Ma kumanthong có thật không? Kumanthong là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.